Hotline: 0936 323 281 - 0973 286 501 (8h - 18h, kể cả T7, CN)

Trang chủ / Tư vấn khách hàng / Tin tức / Những nhóm người được ăn tổ yến

Những nhóm người được ăn tổ yến

Các món ăn từ tổ yến rất phong phú và bổ dưỡng dùng để bồi bổ cho nhiều đối tượng. Tổ yến chứa nhiều các loại axit amin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, có những nhóm người không được ăn tổ yến như:

nhung ai khong duoc an to yen

Những lưu ý trong việc sử dụng tổ yến.

- Theo ghi chép của Đông y, tổ yến có vị ngọt, tính hàn, do đó đối với những người bị bệnh viêm nhiễm cấp tính, có sốt, thực nhiệt, đều không được dùng. Ngoài ra những người có chức năng hoạt động của tỳ vị còn quá yếu, tình trạng dương khí suy yếu, không thể hấp thụ các thực phẩm (hoặc dược liệu) có quá nhiều chất dinh dưỡng, nhiều chất đạm (Đông y gọi là hư bất thụ bổ) thì không nên dùng tổ yến.

nhung nguoi khong nen an to yen

Tổ yến rất bổ dưỡng nhưng nó không phù hợp cho một số nhóm người.

- Tổ yến cũng không được khuyến khích cho ăn đối với những bà mẹ mới sinh còn đang trong thời gian ở cữ hay bà mẹ mang thai dưới 3 tháng. Bởi tổ yến có tính hàn, trong khi những thực phẩm tính nhiệt lại được khuyến khích ăn đối với bà mẹ sau sinh.

- Trẻ em dưới 7 tháng là một trong những nhóm người không được ăn tổ yến. Chỉ bắt đầu cho trẻ tập ăn tổ yến khi từ 7 tháng tuổi trở lên và cho ăn từ từ với lượng ít khoảng 70ml/ngày.