Hotline: 0936 323 281 - 0973 286 501 (8h - 18h, kể cả T7, CN)

Trang chủ / Tin tức / Nhà máy nước giải khát cao cấp Yến sào

Nhà máy nước giải khát cao cấp Yến sào

Nhà máy nước giải khát cao cấp Yến sào thuộc Công ty Yến sào Khánh Hòa

   I/ Giới thiệu chung:

Công ty TNHH NN MTV Yến sào Khánh Hòa là doanh nghiệp trực thuộc UBND tỉnh Khánh Hòa. Công ty có nhiệm vụ chính là quản lý khai thác nguồn tài nguyên yến sào một cách hiệu quả, đóng góp nguồn ngân sách quan trọng cho tỉnh nhà.

Yến sào là tổ của loài chim yến, là đặc sản của quê hương Khánh Hòa, nguồn bổ dưỡng diệu kỳ mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Từ thời phong kiến yến sào đã được đánh giá cao bởi đặc tính quý hiếm của nó, được dùng làm món ăn bổ dưỡng cho các vị vua chúa thời xưa. Nhận biết giá trị dinh dưỡng quý hiếm của yến sào, mong muốn đem lại cho mọi người dân Việt Nam cơ hội thưởng thức nguồn bổ dưỡng do yến sào mang lại, lãnh đạo Công ty sau nhiều năm ấp ủ đã cho ra đời dự án chế biến nước giải khát cao cấp từ nguồn yến sào do chính mình khai thác được.

Nhà máy Nước giải khát cao cấp (NGKCC) Yến sào ra đời và trở thành một trong những đơn vị trực thuộc Công ty Yến sào Khánh Hòa. Nhiệm vụ chính của Nhà máy là sản xuất chế biến sản phẩm nước yến sào cao cấp Sanest.

Nhà máy đóng trên địa bàn xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh, cách trung tâm thành phố Nha trang 15 km về phía Nam, và được khởi công xây dựng vào tháng 9/2002 với công suất 5.000.000 sản phẩm/ năm. Sau hơn một năm thực hiện, tháng 12/2003 Nhà máy hoàn thành và chính thức đi vào hoạt động.

Tên tiếng Việt: Nhà máy Nước giải khát cao cấp Yến sào.

Tên tiếng Anh: Hight Quality Salanganest Nest Soft Factory.

Địa chỉ:             Quốc lộ 1A - xã Suối Hiệp - huyện Diên Khánh - tỉnh Khánh Hòa.

  Nhà máy được xây dựng trên diện tích 50.000 m2. Trong đó, diện tích đất xây dựng 11.972 m2(23,94%). Diện tích đất giao thông, bãi xuất hàng và đường nội bộ 9.263 m2 (18,53%). Diện tích đất cây xanh, sân cỏ, khu Công viên Văn hóa, thể thao 28.765 m2 (57,73%).

- Cơ sở hạ tầng kỹ thuật với nhiều hạng mục, bao gồm: Đường giao thông nội bộ, trạm biến áp 1.500 kVA, Trạm xử lý nước thải 300 m3/ngày đêm, Trạm xử lý nước ngầm 650 m3/ngày đêm, hệ thống điện động lực, hệ thống điện chiếu sáng bên ngoài, hệ thống cấp nước, thoát nước, khu vực hành lang sân bãi tập kết xe và khu cây xanh, Công viên văn hóa …

            - Các công trình kiến trúc rất quy mô, bao gồm: Xưởng sản xuất với 4.032 m2 có thiết kế hàng lang để phục vụ khách tham quan, kho thành phẩm 1.188 m2, kho vật tư 1.764 m2, kho nguyên liệu, khu văn phòng làm việc 03 tầng. Nhà bảo vệ, Nhà ăn ca có thể phục vụ 800 suất ăn/ca, Nhà ở tập thể công nhân với sức chứa 150 người /ca, Nhà xe rộng, lớn bao gồm các khu vực để xe ca, xe tải và xe máy, nhà kho, Nhà giặt ủi, bãi tập kết phế liệu, rác thải, khu động lực với điện tích 720 m2 bao gồm các cụm thiết bị phụ trợ như: Nồi hơi, Máy nén khí, khu xử lý nước tinh khiết. …

  II/ Công nghệ thiết bị

Nước yến sào Sanest được sản xuất trên hệ thống dây chuyền thiết bị hiện đại, tự động của Châu Âu với hệ thống máy mới được sản xuất vào cuối năm 2003. Dây chuyền thiết bị hoàn chỉnh, tự động hóa cao, từ khâu súc rửa chai, lọ đến chiết rót, đóng nắp, tiệt trùng, dán nhãn hoàn toàn tự động. Tính vượt trội về công nghệ thiết bị là hệ thống điều khiển tự động bằng chương trình kỹ thuật số thế hệ mới nhất của Siemens giao diện trực tiếp với máy bằng màn hình tinh thể lỏng, dung lượng bộ nhớ là 600 chương trình. Khi có bất kỳ một sự cố trục trặc nào máy sẽ tự động dừng và báo lỗi trên màn hình. Dây chuyền thiết bị tuân thủ theo các quy định về an toàn máy móc và phòng ngừa tai nạn của tổ chức Berufs Genussen Schaften - Đức, thiết bị áp lực được kiểm định an toàn bởi tổ chức TUV, thiết bị điện được áp dụng theo tiêu chuẩn VDE 0113/ Tiêu chuẩn Châu Âu 60204.

Dây chuyền thiết bị sản xuất hiện đại

Công nghệ sản xuất có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa phương pháp chế biến yến sào trong dân gian đã tồn tại lâu đời và công nghệ chế biến mới được trung tâm nghiên cứu công nghệ có uy tín trong nước nghiên cứu và chuyển giao.

Nhà máy xây dựng phòng thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại, kiểm soát chặt chẽ từng khâu trong quá trình chế biến. Đặc biệt từ năm 2004 khi mới đi vaò hoạt động, từ nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của việc đảm bảo chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm, Nhà máy đã xây dựng, duy trì hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: 2000 (hiện nay là hệ thống ISO 9001: 2008) và hệ thống HACCP. Với việc duy trì hệ thống tích hợp ISO: HACCP với sự chất vấn và đánh giá của tổ chức QMS (Australia), sản phẩm của Nhà máy NGKCC Yến sào luôn đảm bảo đáp ứng một cách tốt nhất về mặt chất lượng, đem lại sự tin tưởng ngày càng cao cho khách hàng.

Từ công suất thiết kế ban đầu là 5 triệu sản phẩm/ năm, qua 9 năm hoạt động, Nhà máy đã đầu tư nâng cấp hệ thống máy móc thiết bị, mở rộng mặt bằng, kho, bãi để tăng năng suất đến nay lên 50 triệu sản phẩm/ năm.

      III/ Môi trường sản xuất:

Để hoạt động sản xuất kinh doanh của mình được hiệu quả, xây dựng đơn vị trở thành ngôi nhà thứ 2 cho người lao động, Nhà máy luôn ý thức phải thực hiện nghiêm túc công tác an toàn vệ sinh lao động, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ ở đơn vị. Nhiều năm qua Nhà máy luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu trong hệ thống các đơn vị trực thuộc của Công ty Yến sào về công tác này.

 

Hệ thống xử lý nước thải được thiết kế khép kín tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt về môi trường. Nước thải qua hệ thống xử lý đạt tiêu chuẩn Việt Nam và được thường xuyên  theo dõi chặt chẽ nhằm đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường. Các yêu cầu về quản lý bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật đã được Nhà máy thực hiện nghiêm túc: Năm 2002, đăng ký hồ sơ đạt tiêu chuẩn môi trường; Năm 2008, đăng ký chủ nguồn chất thải nguy hại; Năm 2009, đăng ký giấy phép khai thác nước dưới đất, đề án khai thác nước dưới đất, đề án bảo vệ môi trường. 

IV/ Các loại sản phẩm:

Từ các sản phẩm nước yến giải khát và cao cấp ban đầu như : Nước yến sào đóng lon 190 ml có đường và không đường, nước yến sào đóng chai 180 ml, nước yến sào cao cấp đóng lọ 70 ml có đường, sau quá trình không ngừng nghiên cứu và phát triển, đến nay Nhà máy đã cho ra đời thêm nhiều sản phẩm mới như: Nước yến sào cao cấp đóng lọ 70ml không đường, nước yến sào cao cấp chuyên dành cho xuất khẩu, nước yến sào cao cấp fucoidan nhân sâm,….

1. Nước yến sào Sanest lon 190ml:   

- Là sản phẩm giải khát dùng cho mọi đối tượng.

- Cách dùng: Lắc nhẹ trước khi uống. Ngon hơn khi uống lạnh.

- Thể tích thực: 190ml

- Quy cách: lock 6, hộp 6 lon, hộp 10 lon, khay 30 lon.

 

2. Nước yến sào Sanest lon 190ml không đường:

- Là sản phẩm tốt cho những người ăn kiêng, nhất là người bị bệnh tiểu đường.

- Cách dùng: Lắc nhẹ trước khi uống. Ngon hơn khi uống lạnh.

- Thể tích thực: 190ml.

- Quy cách: lock 6, hộp 6 lon, khay 30 lon.

 

   3. Nước yến sào Sanest chai 180ml:

- Là sản phẩm giải khát mang tính phổ thông phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên, giá cảphù hợp.

- Cách dùng: Lắc nhẹ trước khi uống. Ngon hơn khi uống lạnh.                           

- Thể tích thực: 180ml.

- Quy cách: Hộp 6 chai.

 

4. Nước yến sào Sanest cao cấp lọ 70ml:

- Là sản phẩm cao cấp có giá trị dinh dưỡng cao dùng cho mọi đối tượng, đặc biệt phù hợp với người già hoặc những đối tượng đang suy yếu về sức khỏe cần được bổi bổ.

- Cách dùng:

+ Uống trực tiếp từ lọ.

+ Uống từ 1-2 lọ/ ngày.

+ Nên sử dụng hết khi đã mở nắp.

+ Lắc nhẹ trước khi uống. Ngon hơn khi uống lạnh.

 - Thể tích thực: 70ml.

 - Quy cách: hộp 1 lọ, hộp 6 lọ, hộp 8 lọ.

 

5. Nước yến sào Sanest cao cấp lọ 70ml :

- Thích hợp cho các đối tượng cần ăn kiêng, nhất là những người bị tiểu đường hay những bệnh hạn chế về sự hấp thu đường, sản phẩm dùng cho mọi lứa tuổi.

- Cách dùng: Lắc nhẹ trước khi uống. Ngon hơn khi uống lạnh.

- Thể tích thực: 70ml.

- Quy cách: Hộp 1 lọ, hộp 6 lọ.

 

6. Nước yến sào Fucoidan Nhân sâm cao cấp Sanest lọ 70ml :

- Là sản phẩm cao cấp có giá trị dinh dưỡng cao với sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguồn dinh dưỡng có từ yến sào, chiết xuất fucoidan từ tảo nâu biển và nhân sâm. Sản phẩm này đặc biệt phù hợp với người già hoặc những đối tượng đang suy yếu cần được bồi bổ.

- Cách dùng: Lắc nhẹ trước khi uống, ngon hơn khi uống lạnh.

- Thể tích thực: 70ml.

- Quy cách: Hộp 1 lọ, hộp 6 lọ.

            V/ Công dụng, bổ dưỡng của sản phẩm Sanest:

Thương hiệu Sanest - Yến sào Khánh Hòa đã hiện diện trên hàng chục dòng sản phẩm bổ dưỡng đẳng cấp dành cho sức khỏe, nổi tiếng trên thị trường trong nước và vươn xa ra thế giới, đã được khách hàng đánh giá cao về chất lượng và giá trị bổ dưỡng.

Yến sào là tổ của một loài chim quý hiếm, đó là chim Yến Hàng, một phân loài có tên khoa học Aerodramus Fuciphagus Germani, khác biệt với phân loài chim yến Aerodramus Fuciphagus Amechanus làm tổ trong nhà.

Yến sào có tác dụng tăng sức đề kháng, cân bằng quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường khả năng hoạt động thể lực và phản xạ thần kinh, bổ máu, làm tăng lượng hồng cầu, huyết sắc tố, giảm thời gian đông máu, đồng thời có tác dụng bình ổn chung đối với cơ thể trong trường hợp bị tác động của hóa chất độc hại, phục hồi sức khỏe nhanh, ổn định các chỉ số huyết học.

Theo những nghiên cứu hiện đại, tổ yến là hợp chất bao gồm hai yếu tố chính: glycol gồm bảy loại đường đơn dễ hấp thụ, phần protein chứa 18 loại acid amin không thể thay thế mà cơ thể không tổng hợp được có hàm lượng rất cao như aspartic acid, serine, tyrosine, valine…Các nguyên tố có ích cho ổn định thần kinh trí nhớ như Mn, Br, Cu, Zn… Yến sào có tác dụng làm sạch phổi và cơ quan hô hấp, làm giảm bệnh cúm và các triệu chứng dị ứng, tăng thể trọng, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường khả năng hoạt động thể lực và phản xạ thần kinh, tăng số lượng hồng cầu, huyết sắc tố, giảm thời gian đông máu, tăng cường các kích thích sinh trưởng cho các tế bào, chống lão hóa, tăng tuổi thọ.Nước yến Sanest có thế mạnh vượt trội về tính chất bổ dưỡng với chiết xuất từ tổ yến thiên nhiên. Vì vậy, Sanest không đơn thuần là một loại nước giải khát thông thường mà còn là nguồn lực bền vững cho sức khỏe.

Sau hơn 9 năm gia nhập thị trường, nước yến Sanest đã trở thành một sự lựa chọn quen thuộc của các gia đình Việt Nam. Chủ cửa hiệu thuốc Tây Thanh Sơn, Quy Nhơn cho biết sự lựa chọn của mình: “ Nước yến Sanest Khánh Hòa là một đặc sản tinh chế từ tổ yến thiên nhiên, vì vậy có giá trị bổ dưỡng rất cao, ngoài ra nó cũng là một dược liệu. Bên cạnh đó yến sào Sanest cũng rất tiện dụng, dễ sử dụng và đặc biệt là giá cả phù hợp”. Giảng viên trường đại học Marketing Đoàn Anh Tú cũng là một khách hàng thân thuộc của nước yến sào Sanest, anh tâm sự.”Tôi đã dùng qua nhiều loại sản phẩm nước yến, nhưng cuối cùng chọn nước yến cao cấp Sanest vì nó mang lại cho tôi cảm giác thoải mái, thực sự khỏe khoắn, minh mẫn nhất để tiếp tục công việc của mình”.

Yến sào trong suy nghĩ của nhiều người vẫn là món ăn đắt tiền, dành cho những người giàu có, Công ty chúng tôi muốn đem lại cho mọi người cách nhìn và suy nghĩ khác về yến sào bằng việc cho ra đời những sản phẩm nước yến tinh chế từ tổ yến nguyên chất phục vụ cộng đồng. Công ty chúng tôi là nhà khai thác yến sào duy nhất ở Việt Nam có dây chuyền sản xuất các loại nước yến cao cấp giá thành phù hợp, với mong muốn đem giá trị bổ dưỡng của yến sào phổ biến hóa tính xã hội và cộng đồng để mọi người Việt Nam đều có thể sử dụng.  

VI/ Hệ thống bán hàng:

Ra đời gần 9 năm, Sanest đã nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí hàng đầu trong cả nước với trên 500 nhà phân phối trên toàn quốc. Công ty có một hệ thống mạng lưới cửa hàng giới thiệu sản phẩm với hệ thống chi nhánh trên cả 3 miền Bắc (TP.Hà Nội)-Trung (Đà Nẵng) - Nam (TP.HCM). Sản phẩm của Nhà máy có mặt mọi nơi từ các trung tâm du lịch, các nhà hàng, siêu thị, cửa hàng ăn uống, khách sạn, bệnh viện, viện điều dưỡng ...

Do chủ động được nguồn nguyên liệu, vì vậy giá thành sản phẩm nước yến sào cao cấp Sanest Khánh Hòa từ những năm qua vẫn không đổi. Đi khắp các ngả đường, ở mỗi cửa hàng đều thấy bày bán các sản phẩm của Sanest, trong khu chợ Đầm, Nha Trang, ở các gian hàng bày bán hàng đặc sản cũng xuất hiện Sanest như món quà cho khách phương xa, trong giỏ quà cuối năm nhiều người cũng tặng nhau Sanest thay cho lời chúc sức khỏe, an khang, thịnh vượng. Sanest là lựa chọn hàng đầu cho nhữg người đi thăm bệnh bởi đặc tính bổ dưỡng, giúp người bệnh mau hồi phục. Sanest xuất hiện ở mọi nơi, từ các nhà hàng khách sạn sang trọng đến bình dân, có mặt trong những chuyến đi chơi xa của gia đình hoặc giúp tăng lực, phục hồi sức khỏe sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Không chỉ ngày càng vững mạnh, phổ biến đại chúng ở thị trường trong nước, nước yến cao cấp Sanest qua thời gian đã được người tiêu dùng quốc tế chấp nhận, sản phẩm nước yến Sanest xuất đi khắp nơi trên thế giới từ Hong Kong, Singapore, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật, Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu…

Yến sào là đặc sản quý hiếm phổ biến ở phương Đông, vì vậy những khách hàng là người phương Đông sẽ quan tâm nhiều hơn đến sản phẩm Sanest. Qua thực tế các sản phẩm của Sanest để vươn tới các thị trường trong khu vực, thị trường có người Việt và người Hoa sinh sống. Ở thị trường nước ngoài, tuy nhu cầu có lớn hơn rất nhiều nhưng yêu cầu về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm là rất cao. Trong khi đó, thị trường chính của Nhà máy là Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc vì thế để phục vụ những đối tượng này đòi hỏi khả năng về công nghệ và hệ thống kiểm tra chất lượng chặt chẽ.

Nhà máy có bộ phận chuyên nghiên cứu những cải tiến mới trong các sản phẩm của mình để hướng tới phục vụ tốt nhất cho khách hàng, đây được xem là bộ phận sống còn của Nhà máy. Do đó, những đòi hỏi khắc khe từ phía khách hàng, xuất phát từ nhu cầu đảm bảo sức khỏe, chất lượng, mẫu mã luôn luôn được cập nhật. Vì vậy, phương châm “ Phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng” là hướng đi chiến lược xuyên suốt quá trình hoạt động của Nhà máy.

Sự phát triển mạng lưới tiêu thụ sản phẩm của sản phẩm Sanest bên cạnh những lợi ích kinh doanh còn góp phần quan trọng giới thiệu văn hóa vùng miền của Khánh Hòa và văn hóa Việt Nam ra thế giới. Thương hiệu của dòng sản phẩm truyền thống biển đảo Khánh Hòa được “chắp cánh” để trở thành một trong những sản vật mang đậm phong vị và ý nghĩa văn hóa Việt Nam.

VII/ Nguồn lực và chế độ đối với người lao động:

Trong những năm qua lực lượng lao động của Nhà máy tăng đều qua các năm, Nhà máy quan tâm đặc biệt vào nâng cao nhận thức, trình độ của người lao động.

Tập thể CB-CNLĐ Nhà máy đoàn kết thống nhất cùng nhau góp sức xây dựng đơn vị. Nhà máy có đội ngũ kỹ thuật nhiệt tình, năng động, ham học hỏi đã nghiên cứu thành công nhiều sáng kiến cải tiến đem lại hiệu quả thiết thực góp phần nâng cao năng suất, đảm bảo sản lượng hàng hóa cung cấp đầy đủ theo thị nhu cầu của thị trường.

Nguồn lực được bổ sung kịp thời, ngày càng được rèn luyện kinh nghiệm thực tiễn và phát huy ý chí tiến thủ, năng động và sáng tạo, góp phần đưa sản xuất và kinh doanh vào phát triển ổn định. Mức thu nhập của CB-CNLĐ tăng theo hiệu quả công việc thực tế đã thực sự trở thành một động lực to lớn để khuyến khích người lao động phấn khởi và tin tưởng gắn bó cùng nhau xây dựng doanh nghiệp.

Bên cạnh làm tốt công tác phát triển sản xuất, đời sống CB-CNLĐ ở Nhà máy luôn được quan tâm, đầu tư nâng cao chất lượng. Các chế độ chính đáng của người lao động như đảm bảo việc làm, tiền lương, tiền công, thời giờ làm việc, nghỉ ngơi, BHXH, BHYT, bảo hộ lao động,… được thực hiện tốt. Công tác nâng cao trình độ học vấn, rèn luyện tay nghề, luôn được CB-CNLĐ hưởng ứng tích cực. Nhà máy thường xuyên tổ chức cho CB-CNLĐ có thành tích xuất sắc trong thi đua lao động sản xuất đi tham quan học tập tại các tỉnh thành torng và ngoài nước. Các hoạt động văn hóa - văn nghệ - thể dục thể thao đã được các cấp công đoàn quan tâm tổ chức thường xuyên, tạo bầu không khí giao lưu vui khỏe cho người lao động, khuyến khích họ thêm tin tưởng và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Đặc biệt Chủ tịnh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam vừa trao tặng Huân chương lao động Hạng 3 cho Nhà máy NGKCC Yến sào, đó là vinh dự to lớn mà Nhà máy được đón nhận, thúc đâỷ hơn nữa ý chí phấn đấu của toàn thể CB CNLĐ, góp phần phát triển ngành nghề Yến sào nói chung và của Khánh Hòa nói riêng.