Hotline: 0936 323 281 - 0973 286 501 (8h - 18h, kể cả T7, CN)

Trang chủ / Tư vấn khách hàng / Tin tức / Hướng dẫn chế biến yến sào

Hướng dẫn chế biến yến sào

Từ trước đến nay, Yến sào luôn được xếp vào hàng thượng dược trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Thế nhưng, việc chế biến yến sào lại vô cùng cầu kì và tốn nhiều thời gian. Hưỡng dẫn chế biến yến sào dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng làm sạch tổ yến và có thể chế biến sản phẩm thơm ngon, bổ dưỡng.

Tổ yến thơm ngon bổ dưỡng

Với sản phẩm tổ yến tô chưa tinh chế, công đoạn làm sạch tốn khá nhiều thời gian bởi tổ yến chứa nhiều tạp chất.

Còn những sản phẩm đã được tinh chế và làm sạch chúng ta chỉ cần rửa lại và đem tổ yến ra chế biến luôn.

Hướng dẫn chế biến yến sào với cách làm sạch tạp chất như sau:

Cách làm sạch tạp chất trong tổ yến

- Ngâm tổ yến trong nước đến khi thấy tổ yến mềm, sợi tơi thì dùng díp gắp sạch lông và tạp chất. Sau đó làm rửa lại bằng nước sạch và đem yến sào đi chế biến. Cần lưu ý không ngâm tổ yến trong nước nóng hoặc ngâm quá lâu sẽ làm mất chất, tan yến. 

- Với sản phẩm yến đã tinh chế ta chỉ cần ngâm yến mềm, tơi, bỏ qua công đoạn loại bỏ tạp chất, nhặt lông.

- Sản phẩm yến tươi không cần ngâm nở mà có thể đem chế biến luôn.

Hướng dẫn chế biến yến sào chưng đường phèn thơm ngon

 Cách chưng tổ yến đường phèn

Yến sào chưng đường phèn là phổ biến nhất trong số các món ăn được chế biến từ tổ yến. Cách làm món này cũng khá đơn giản, với một số mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ có thể tự tay chế biến tổ yến chưng đường phèn bổ dưỡng, ngon miệng.

- Cho thố yến đã được ngâm mềm vào nồi (Lượng nước trong nồi khoảng 1/3 chiều cao của thố yến). Lựa chọn thố sứ có nắp đậy sẽ giúp giữ nhiệt tốt hơn, để tổ yến không bị hao hụt, nở to và thơm ngon.

- Chưng cách thủy sản phẩm khoảng 20-30 phút. Ban đầu đun lửa to để nước sôi sau đó hạ nhỏ lửa và đun ở mức liu riu trong toàn bộ thời gian chế biến.

- Riêng với tổ yến huyết là loại tổ yến sợi cứng nhất bạn nên chưng các thủy trong 1h và dùng nồi ủ (để không là mất đi  dưỡng chất của yến) thêm khoảng 2h để tổ yến nở mềm tối đa.

- Một mẹo nhỏ để các bạn có thể phân biệt yến thật – yến giả và đánh giá chất lượng sản phẩm chính là sợi yến sau khi chưng mềm, nở đều nhưng vẫn giữ được độ dài chứ không bị tan hay nát sợi. Mùi vị tổ yến trưng thoang thoảng vị tanh như lòng trắng trứng gà. Nếu món ăn nguội thì mùi này cũng giảm đi, khi hâm nóng lại sẽ xuất hiện.

- Sau tổ yến chưng xong cho thêm đường phèn tùy theo khẩu vị vào tổ yến. Bạn cũng có thể thêm chút gừng để sản phẩm thơm ngon hơn.

Chú ý:

Tổ yến sau khi chưng bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ngay khi chế biến có thể giữ được tối đa 1 tuần. Phải đậy sản phẩm kín, sạch sẽ. Trường hợp bị nấm mốc phải bỏ không được sử dụng.

Chúc các bạn thực hiện được món tổ yến chưng đường phèn thơm ngon, bổ dưỡng giành cho gia đình và những người thân yêu.